รู้จัก เดนนิส มูริลลู บุตรแห่งพระเจ้า

ข่าววันนี้ รู้จัก เดนนิส มูริลลู บุตรแห่งพระเจ้า

รู้จัก เดนนิส มูริลลู บุตรแห่งพระเจ้า

ข่าววันนี้ รู้จัก เดนนิส มูริลลู บุตรแห่งพระเจ้า

เดนนิส มูริลลู เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิล ปัจจุบันลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับลำพูน วอร์ริเออร์ ในไทยลีก มูริลลู เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2535 ที่ประเทศบราซิล เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับสโมสร โครินเธียนส์ ในบราซิล ก่อนย้ายไปเล่นให้กับสโมสร วอยวอดิชกา กราดีชก้า ในโครเอเชีย ในปี พ.ศ. 2560 จากนั้นในปี พ.ศ. 2562 มูริลลู ได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในไทยลีก

มูริลลู ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี โดยยิงไปทั้งสิ้น 13 ประตู จากการลงสนาม 33 นัดในทุกรายการ ช่วยให้ทีมจบอันดับ 3 ในฤดูกาล 2562 ต่อมาในปี พ.ศ. 2564 มูริลลู ได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร ชลบุรี เอฟซี และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ไทยลีก ฤดูกาล 2564–65

ในฤดูกาล 2565–66 มูริลลู มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายอย่างรุนแรง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดและพักรักษาตัวนานกว่า 4 เดือน ส่งผลให้มูริลลูลงเล่นให้กับชลบุรี เอฟซี ไปเพียง 11 นัดเท่านั้น

ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบพิเศษของฤดูกาล 2565–66 มูริลลู ได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร ลำพูน วอร์ริเออร์ และลงเล่นให้กับทีมไปแล้ว 3 นัด ยิงได้ 1 ประตู

มูริลลู ได้รับการขนานนามว่าเป็น “บุตรของพระเจ้า” จากแฟนบอลไทย เนื่องจากเป็นนักเตะที่ยิงประตูได้อย่างคมกริบ และมักทำประตูสำคัญให้กับทีมอยู่เสมอ