รู้จัก ซีน ภัสธรากรณ์ นักแสดงหญิงมากความสามารถ

ข่าววันนี้ รู้จัก ซีน ภัสธรากรณ์ นักแสดงหญิงมากความสามารถ

ข่าววันนี้ รู้จัก ซีน ภัสธรากรณ์ นักแสดงหญิงมากความสามารถ

ซีน ภัสธรากรณ์ เป็นนักแสดงหญิงชาวไทยเชื้อสายจีน เกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2538 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย และระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เอกการแสดงและกำกับการแสดง โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2559

ซีน ภัสธรากรณ์ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา จากนั้นจึงเริ่มแสดงละครเรื่องแรกคือ วัยแสบสาแหรกขาด ในปี พ.ศ. 2558 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง พรหมลิขิต ในปี พ.ศ. 2559 โดยรับบทเป็น แม่แก้ว หญิงสาวผู้รักอิสระและกล้าหาญ

นับตั้งแต่นั้นมา ซีน ภัสธรากรณ์ มีผลงานการแสดงมากมาย และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย เช่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงสมทบหญิงดีเด่น จากละครเรื่อง พรหมลิขิต รางวัลนาฏราช สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เมียหลวง รางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น จากละครเรื่อง กลิ่นกาสะลอง

ซีน ภัสธรากรณ์ เป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่โดดเด่น เธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทที่น่ารัก สดใส หรือร้ายลึก เธอก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างน่าเชื่อ

นอกจากฝีมือการแสดงแล้ว ซีน ภัสธรากรณ์ ยังเป็นนักแสดงที่มีบุคลิกดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และเป็นคนร่าเริง จึงเป็นที่รักใคร่ของแฟนละครเป็นอย่างมาก

ผลงานการแสดงของซีน ภัสธรากรณ์ ที่ได้รับการจดจำและประสบความสำเร็จ

  • พรหมลิขิต (2559) รับบทเป็น แม่แก้ว
  • เมียหลวง (2560) รับบทเป็น เจียระไน
  • กลิ่นกาสะลอง (2561) รับบทเป็น บัว
  • กรงน้ำผึ้ง (2562) รับบทเป็น น้ำหวาน
  • กรงกรรม (2563) รับบทเป็น กระถิน

ซีน ภัสธรากรณ์ เป็นนักแสดงหญิงที่มีอนาคตสดใส เธอยังคงมีผลงานการแสดงให้เราได้ติดตามกันต่อไป ซึ่งเชื่อว่าเธอจะพัฒนาฝีมือการแสดงและประสบความสำเร็จในเส้นทางบันเทิงต่อไป