ประวัติ ฮันโซฮี นักแสดงรุ่นใหม่ที่มีอนาคตสดใส

ข่าววันนี้ ประวัติ ฮันโซฮี นักแสดงรุ่นใหม่ที่มีอนาคตสดใส

ข่าววันนี้ ประวัติ ฮันโซฮี นักแสดงรุ่นใหม่ที่มีอนาคตสดใส

ฮันโซฮี (한소희) หรือชื่อจริง อีโซฮี (이소희) เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 ในเมืองอุลซัน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน คุณพ่อคุณแม่ของเธอหย่าร้างกันตั้งแต่เธออายุ 5 ขวบ เธอจึงได้รับการเลี้ยงดูจากคุณยายมาโดยตลอด

ฮันโซฮีเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบโฆษณา เธอปรากฏตัวครั้งแรกในมิวสิกวิดีโอเพลง “Tell Me What To Do” ของวง SHINee ในปี พ.ศ. 2559 หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มมีผลงานการแสดงครั้งแรกในละครเรื่อง “Reunited Worlds” ในปี พ.ศ. 2560

ฮันโซฮีเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากบทบาท ยอ ดา-คย็อง ในละครเรื่อง “The World of the Married” ในปี พ.ศ. 2563 ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนกลายเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ ฮันโซฮีได้รับการยกย่องจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอในบทบาทหญิงร้ายที่ร้ายลึก แต่ก็มีเสน่ห์ดึงดูดใจ

หลังจากนั้นฮันโซฮีก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง เธอรับบทนำในละครเรื่อง “Nevertheless” และ “My Name” ในปี พ.ศ. 2564 ซึ่งทั้งสองเรื่องก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงเช่นกัน

ฮันโซฮีเป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม เธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งและเข้าถึงใจผู้ชม เธอยังได้รับรางวัลมากมายจากผลงานการแสดงของเธอ เช่น รางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที Baeksang Arts Awards และรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Asia Artist Awards

ฮันโซฮีเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่มีอนาคตสดใส เธอเป็นนักแสดงที่มากความสามารถและมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีมือการแสดงของเธอให้ดียิ่งขึ้นไปอีก