ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. ภาคต่อวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอีสาน

ข่าววันนี้ ไทบ้านคึกคักมนต์รัก อบต ภาคต่อวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอีสาน

ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. ภาคต่อวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอีสาน

ข่าววันนี้ ไทบ้านคึกคักมนต์รัก อบต ภาคต่อวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอีสาน

ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. เป็นซีรีส์ภาคต่อของไทบ้านเดอะซีรีส์ เล่าเรื่องราวของ ครูกานต์ (ยูโร ยศวรรธน์) ครูสอนดนตรีคนใหม่ที่มาประจำอยู่ที่โรงเรียนบ้านหนองบัว ตำบลบ้านหนองบัว อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ครูกานต์เป็นคนหนุ่มหล่อ ใจดี รักเด็ก และชอบดนตรีลูกทุ่งอีสาน เขาตั้งใจที่จะสอนดนตรีให้กับเด็กๆ ในหมู่บ้าน และพาเด็กๆ ไปแข่งขันดนตรีในงานกีฬาสีของโรงเรียน

ด้าน ดาว (ปฏิมา ฉ่ำฟ้า) สาวสวยเจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน เธอเป็นลูกสาวของกำนันทอง (ชาติชาย ชินศรี) กำนันคนใหม่ของตำบลบ้านหนองบัว ดาวเป็นคนสวย เก่ง และมั่นใจในตัวเอง เธอแอบชอบครูกานต์ตั้งแต่แรกเห็น

ครูกานต์และดาวเริ่มสานความสัมพันธ์กัน แต่แล้ว ครูกานต์ก็พบว่า ดาวมีแฟนอยู่แล้ว แฟนของดาวคือ หมอน (ศรัณยู บุญไทย) หมอนเป็นหมอประจำหมู่บ้าน เขาเป็นคนดี อบอุ่น และรักดาวมาก

ครูกานต์และหมอนต่างก็รักดาว แต่ดาวก็ไม่สามารถตัดสินใจเลือกใครได้ เรื่องราวความรักของครูกานต์ ดาว และหมอนจึงดำเนินไปอย่างเข้มข้น ท่ามกลางความรัก ความอบอุ่น และมิตรภาพของคนในหมู่บ้านหนองบัว

นอกจากเรื่องราวความรักของครูกานต์ ดาว และหมอนแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอีสานได้อย่างสนุกสนาน ผ่านตัวละครต่างๆ ในหมู่บ้านหนองบัว ไม่ว่าจะเป็น กำนันทอง ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้าแม่ค้า ชาวบ้าน และเด็กๆ ในโรงเรียน

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก ทั้งในด้านความสนุกสนานของเรื่องราว การแสดงที่น่ารักของนักแสดง และภาพที่สวยงามที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอีสานได้อย่างสมจริง

ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. เป็นซีรีส์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสัมผัสถึงความรัก ความอบอุ่น และมิตรภาพของชาวอีสานได้ ผ่านเรื่องราวที่สนุกสนานและชวนติดตาม