เจ้าบ่าวยิงเจ้าสาว นครราชสีมา สะท้อนปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

ข่าววันนี้ เจ้าบ่าวยิงเจ้าสาว นครราชสีมา สะท้อนปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

เจ้าบ่าวยิงเจ้าสาว นครราชสีมา สะท้อนปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

ข่าววันนี้ เจ้าบ่าวยิงเจ้าสาว นครราชสีมา สะท้อนปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 23.00 น. เกิดเหตุยิงกันภายในงานแต่งงานที่บ้านหลังหนึ่งภายในชุมชนป่าขนุน ข้างตลาดสดศาลเจ้าพ่อ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย

  • เจ้าสาว อายุ 44 ปี
  • แม่เจ้าสาว อายุ 67 ปี
  • น้องสาวเจ้าสาว อายุ 32 ปี
  • คนช่วยงาน อายุ 35 ปี
  • เจ้าบ่าว อายุ 29 ปี

อกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นคู่แต่งงานกัน โดยเจ้าบ่าวเป็นอดีตทหารพราน และขาพิการจากอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ส่วนเจ้าสาวเป็นแม่ค้าขายของชำ

ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่ได้จัดพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย โดยหลังจากเสร็จพิธีแล้ว เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ร่วมรับประทานอาหารกับครอบครัวเจ้าสาว จากนั้นได้เกิดทะเลาะกันขึ้น โดยเจ้าบ่าวเกิดอาการหึงหวงเจ้าสาว จึงใช้ปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงเจ้าสาว แม่ยาย น้องสาวเจ้าสาว คนช่วยงาน และตัวเองเสียชีวิตตาม

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสลดใจให้กับสังคมเป็นอย่างมาก และสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความรุนแรงในครอบครัวที่ยังคงมีอยู่ในประเทศไทย จำเป็นต้องมีการแก้ไขและป้องกันอย่างจริงจัง

สาเหตุของความรุนแรงในครอบครัวนั้นมีหลายประการ ส่วนใหญ่เกิดจากความหึงหวง ความโกรธ ความกดดันจากครอบครัว หรือปัญหาการดื่มสุรา ความรุนแรงในครอบครัวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย จำเป็นต้องมีการตระหนักรู้ถึงปัญหานี้ และช่วยกันป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น