รู้จัก หยกขาว ศรทอง หรือ ซาเล้ง ธีรโชติ ดาวรุ่งลิเกอนาคตไกล

ข่าววันนี้ รู้จัก หยกขาว ศรทอง หรือ ซาเล้ง ธีรโชติ ดาวรุ่งลิเกอนาคตไกล

รู้จัก หยกขาว ศรทอง หรือ ซาเล้ง ธีรโชติ ดาวรุ่งลิเกอนาคตไกล

ข่าววันนี้ รู้จัก หยกขาว ศรทอง หรือ ซาเล้ง ธีรโชติ ดาวรุ่งลิเกอนาคตไกล

หยกขาว ศรทอง หนุ่มน้อยหน้าหล่อ บุคลิกดี น้ำเสียงไพเราะ เป็นบุตรชายคนเล็กของ เบิร์ดเดย์ ศรทอง พระเอกลิเกชื่อดัง และหอย ศรทอง อดีตนางเอกลิเก

หยกขาวเริ่มเข้าสู่วงการลิเกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยได้แสดงลิเกร่วมกับพี่ชายและแม่ ในช่วงแรกๆ หยกขาวจะรับบทเป็นเด็กชายธรรมดาๆ ต่อมาเมื่ออายุมากขึ้น หยกขาวก็เริ่มรับบทเป็นพระเอกลิเก โดยใช้ชื่อว่า “หยกขาว ศรทอง”

ด้วยหน้าตาหล่อเหลา บุคลิกดี น้ำเสียงไพเราะ หยกขาวจึงเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ลิเกเป็นอย่างมาก หยกขาวเคยแสดงลิเกมาแล้วหลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่เป็นบทประพันธ์ดั้งเดิมและบทประพันธ์ร่วมสมัย เช่น เรื่อง หัวใจศิลา, อีสา, แก้วหน้าม้า, ตุ๊กแกทอง, ขุนช้างขุนแผน, พิกุลทอง, ม่านฟ้า เป็นต้น

นอกจากการร้องลิเกแล้ว หยกขาวยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงอีกด้วย หยกขาวเคยออกอัลบั้มเพลงลิเกมาแล้ว 2 อัลบั้ม ได้แก่ อัลบั้ม “เจ้าสาวลิเก” และอัลบั้ม “หยกขาว ศรทอง”

ปัจจุบัน หยกขาวยังคงเดินหน้าในเส้นทางสายลิเกต่อไป โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีมือการแสดงและร้องเพลงให้ดีขึ้น เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนๆ ลิเกต่อไป

อนาคตของวงการลิเก

หยกขาว ศรทอง ถือเป็นดาวรุ่งลิเกอนาคตไกล ด้วยความสามารถและเสน่ห์ที่มี หยกขาวสามารถดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจลิเกได้มากขึ้น เชื่อว่าในอนาคต หยกขาวจะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการสืบสานและรักษาศิลปะการแสดงลิเกให้คงอยู่ต่อไป

นอกจากหยกขาวแล้ว ยังมีดาวรุ่งลิเกอีกหลายคนที่กำลังมาแรง เช่น บิ๊กเอ็ม สหรัถ, ต้น ตระการ, พีท พีระวัฒน์ เป็นต้น เหล่าดาวรุ่งเหล่านี้ถือเป็นความหวังของวงการลิเก ที่จะเข้ามาสร้างสีสันและช่วยพัฒนาวงการลิเกให้เติบโตต่อไป