เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีอุฉกรรจ์ได้หลบหนีออกจาก รพ.

ข่าววันนี้ เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีอุฉกรรจ์ได้หลบหนีออกจาก รพ.

เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีอุฉกรรจ์ได้หลบหนีออกจาก รพ.

ข่าววันนี้ เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีอุฉกรรจ์ได้หลบหนีออกจาก รพ.

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2566 นายเชาวลิต หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีอุฉกรรจ์หลายคดี ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ขณะเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกยิงระหว่างการจับกุมคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา

เสี่ยแป้ง นาโหนด เป็นผู้ต้องหาในคดีปล้นชิงตัวผู้ต้องหาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ขณะจับกุมคดียาเสพติด โดยศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 20 ปี 6 เดือน และอยู่ระหว่างการอุทธรณ์

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าเสี่ยแป้งได้รับการช่วยเหลือจากลูกน้องจำนวน 3 คน เข้ามาลักพาตัวออกจากโรงพยาบาล โดยนำรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค และรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน มาจอดรออยู่หน้าโรงพยาบาล จากนั้นได้ช่วยกันนำเสี่ยแป้งขึ้นรถและหลบหนีไป

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวเสี่ยแป้งและลูกน้องทั้ง 3 คน ที่หลบหนีไป โดยเชื่อว่าน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

สำหรับประวัติอาชญากรรมของเสี่ยแป้ง นาโหนด พบว่ามีคดีความในชั้นศาลอยู่หลายคดี นอกเหนือจากคดีปล้นชิงตัวผู้ต้องหาแล้ว ยังมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด คดีอาวุธปืน และคดีความรุนแรงอีก 11 คดี

การหลบหนีของเสี่ยแป้งในครั้งนี้ สร้างความหวั่นวิตกให้กับประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากเสี่ยแป้งเป็นผู้ต้องหาที่มีประวัติอาชญากรรมโชกโชน และอาจก่อเหตุร้ายแรงขึ้นอีกได้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับลูกน้องของเสี่ยแป้งทั้ง 3 คน ประกอบด้วย 1. นายสุริยา หรือ ไอ้ไก่ 2. นางสาวอาทิตยา หรือ ไอ้เบนซ์ และ 3. นายธนกฤต หรือ ไอ้ปืนกล

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับเสี่ยแป้ง นาโหนด ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์และร่วมกันหลบหนีโดยผิดกฎหมาย