รู้จัก ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ

ข่าววันนี้ รู้จัก ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ

รู้จัก ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ

ข่าววันนี้ รู้จัก ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ

ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2532 มีเชื้อสายปาทาน เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดดิ ไอดอล โปรเจกต์ ซีซั่น 1 เมื่อปี พ.ศ. 2553 และได้รับรางวัลชนะเลิศ จากนั้นก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3

ก๊อต จิรายุ เป็นที่รู้จักจากบทบาทการแสดงหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบทพระเอก บทร้าย หรือบทสมทบ ผลงานละครโทรทัศน์ที่โดดเด่นของเขา ได้แก่ คุณนายสามสลึง, บุพเพสันนิวาส, กระเช้าสีดา, เล่ห์บรรพกาล, สะใภ้ไร้เงา, กรงกรรม, ร้อยเล่ห์มารยา, กระเช้าสีดา และ พิศวาสฆาตเกมส์

ก๊อต จิรายุ เคยได้รับรางวัลจากการแสดงมากมาย

  • รางวัลนาฏราช สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละคร บุพเพสันนิวาส
  • รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ อาบัติ
  • รางวัล Top Awards สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละคร กระเช้าสีดา
  • รางวัล The Best Awards สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากละคร กระเช้าสีดา

นอกจากนี้ ก๊อต จิรายุ ยังมีผลงานภาพยนตร์ เช่น ทอง (Gold), อาบัติ, เพื่อนที่รัก, รักแท้ แพ้แรงดึงดูด และ 4kings

ก๊อต จิรายุ เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการแสดง ร้องเพลง และเต้น เขายังมีผลงานเพลง เช่น เพลง “ขอบคุณที่รัก” (เพลงประกอบละคร บุพเพสันนิวาส), เพลง “รักแท้แพ้แรงดึงดูด” (เพลงประกอบละคร รักแท้ แพ้แรงดึงดูด), เพลง “เพื่อนที่รัก” (เพลงประกอบภาพยนตร์ เพื่อนที่รัก) และเพลง “4kings” (เพลงประกอบภาพยนตร์ 4kings)

ก๊อต จิรายุ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานและตั้งใจพัฒนาฝีมือการแสดงอยู่เสมอ เขาจึงเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมจากแฟนละครและแฟนภาพยนตร์

จุดเด่นของก๊อต จิรายุ

ก๊อต จิรายุ ได้รับการยกย่องจากแฟนๆ ว่าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการแสดง ร้องเพลง และเต้น เขามีเสน่ห์บนใบหน้าที่โดดเด่นและบุคลิกที่อบอุ่นเป็นกันเอง จึงทำให้เขาสามารถเข้าถึงบทบาทการแสดงได้อย่างหลากหลาย

ในด้านการแสดง ก๊อต จิรายุ ได้รับการยอมรับจากวงการบันเทิงว่าเป็นนักแสดงที่มีฝีมือดี เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าประทับใจ ผลงานการแสดงของเขาหลายเรื่องได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ และได้รับรางวัลจากเวทีต่างๆ

ด้านร้องเพลง ก๊อต จิรายุ ก็มีผลงานเพลงประกอบละครหลายเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น เพลง “ขอบคุณที่รัก” (เพลงประกอบละคร บุพเพสันนิวาส), เพลง “รักแท้แพ้แรงดึงดูด” (เพลงประกอบละคร รักแท้ แพ้แรงดึงดูด), เพลง “เพื่อนที่รัก” (เพลงประกอบภาพยนตร์ เพื่อนที่รัก) และเพลง “4kings” (เพลงประกอบภาพยนตร์ 4kings)

ด้านเต้น ก๊อต จิรายุ ก็มีทักษะการเต้นที่แข็งแรงและสวยงาม เขาเคยเข้าร่วมแข่งขันรายการเต้นชื่อดังหลายรายการ เช่น รายการ The Mask Singer ซีซั่น 3 และรายการ Dance Dance Dance Thailand ซีซั่น 2