รู้จัก อัยยวัฒน์ ผู้นำรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจและวงการกีฬา

ข่าววันนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ผู้นำรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจและวงการฟุตบอล

ข่าววันนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ผู้นำรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจและวงการฟุตบอล

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น ประเทศสหรัฐอเมริกา

อัยยวัฒน์เริ่มทำงานในธุรกิจของครอบครัวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ จากนั้นในปี พ.ศ. 2555 ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี และในปี พ.ศ. 2558 ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี

ภายใต้การบริหารของอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตีประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-2016 ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร นอกจากนี้ สโมสรยังคว้าแชมป์เอฟเอคัพ อังกฤษ ฤดูกาล 2022-2023

ความสำเร็จของสโมสรเลสเตอร์ซิตีภายใต้การนำของอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นปาฏิหาริย์ในวงการฟุตบอล เนื่องจากสโมสรเป็นทีมน้องใหม่ที่มีงบประมาณไม่มากนัก แต่สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้

นอกจากธุรกิจค้าปลีกและฟุตบอลแล้ว อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ยังเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ เช่น การศึกษา กีฬา และสาธารณสุข

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา สมรสกับนางสาวนันทิสา ตันยงค์เวช ทายาทธุรกิจชุดนักเรียนตราท็อป ทั้งคู่มีบุตรชายด้วยกันหนึ่งคน

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและประสบความสำเร็จในธุรกิจและวงการฟุตบอล ความสำเร็จของเขาแสดงให้เห็นว่าคนไทยสามารถประสบความสำเร็จในระดับสากลได้