ประวัติ เมรี คัมภีร์ ลูกสาวนักร้องเพื่อชีวิตที่มุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์

ข่าววันนี้ ประวัติ เมรี คัมภีร์ ลูกสาวนักร้องเพื่อชีวิตที่มุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์

ประวัติ เมรี คัมภีร์ ลูกสาวนักร้องเพื่อชีวิตที่มุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์

ข่าววันนี้ ประวัติ เมรี คัมภีร์ ลูกสาวนักร้องเพื่อชีวิตที่มุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์

เมรี คัมภีร์ มีชื่อจริงว่า แพรวพรรณ คัมภีร์ เป็นบุตรสาวคนโตของ ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดังของประเทศไทย เมรีเกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 21 ปี

เมรีเริ่มเรียนดนตรีตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยคุณพ่อของเธอเป็นคนสอนให้เล่นกีตาร์คลาสสิก เมรีมีความชื่นชอบในดนตรีคลาสสิกเป็นอย่างมาก และเคยมีโอกาสไปแสดงคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกที่ประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

นอกจากนี้ เมรียังมีความสามารถด้านศิลปะอีกด้วย โดยเธอชอบวาดภาพและออกแบบกราฟิก เธอเคยเปิดคอร์สสอนพิเศษด้านดนตรีให้กับน้องๆ ที่มีความสนใจ

ปัจจุบัน เมรีกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เธอมีความฝันอยากเป็นนักกฎหมายเพื่อช่วยเหลือคนด้อยโอกาส

เมรีเป็นลูกสาวที่รักและเคารพคุณพ่อของเธอเป็นอย่างมาก เธอมักติดตามคุณพ่อไปทัวร์คอนเสิร์ต และช่วยคุณพ่อทำงานด้านดนตรีอยู่เสมอ

ในปี พ.ศ. 2564 เมรีได้เปิดตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก โดยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลายสำนัก เธอได้เล่าถึงชีวิตของเธอและแรงบันดาลใจในการเล่นดนตรี

เมรีกล่าวว่า เธอชื่นชอบดนตรีคลาสสิก เพราะดนตรีคลาสสิกมีความไพเราะและสามารถสื่ออารมณ์ได้หลากหลาย เธอจึงตั้งใจที่จะศึกษาดนตรีคลาสสิกให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เมรียังกล่าวว่า เธอเป็นติ่งพ่อปูตัวยง เธอชื่นชอบดนตรีและบทเพลงของคุณพ่อเป็นอย่างมาก เธอจึงตั้งใจที่จะสืบทอดเจตนารมณ์ของคุณพ่อในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงเพื่อสังคม

เมรีเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ เธอเชื่อว่าดนตรีสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ และเธอพร้อมที่จะใช้ดนตรีของเธอเพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคม