รู้จัก จางหลิงเฮ่อ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงจีน

ข่าววันนี้ รู้จัก จางหลิงเฮ่อ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงจีน

รู้จัก จางหลิงเฮ่อ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงจีน

ข่าววันนี้ รู้จัก จางหลิงเฮ่อ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงจีน

จางหลิงเฮ่อ นักแสดงชาวจีน เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1997 เกิดที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เขาเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว

จางหลิงเฮ่อมีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก เขาเรียนจบสาขาฟิสิกส์ประยุกต์จากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง ในระหว่างที่เรียนอยู่นั้น เขาถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงโดยค่ายต้นสังกัด Startimes Entertainment ซึ่งทำให้เขาเบนเข็มมาสนใจด้านการแสดง

จางหลิงเฮ่อเดบิวต์ในฐานะนักแสดงในปี ค.ศ. 2020 กับผลงานซีรีส์เรื่อง “The World of Fantasy” จากนั้นเขาก็มีผลงานซีรีส์ตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น “The Legend of the Phoenix” (2021), “Love Like the Galaxy” (2022), และ “The Legend of Fei” (2022)

จางหลิงเฮ่อได้รับฉายาว่า “พระเอกหน้าใหม่ดาวรุ่งเบ้าฟ้าประทาน” ด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลา สูง 188 เซนติเมตร และความสามารถด้านการแสดงที่โดดเด่น ทำให้เขาได้รับความนิยมจากแฟน ๆ อย่างรวดเร็ว

ผลงานที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของจางหลิงเฮ่อคือซีรีส์เรื่อง “Love Like the Galaxy” ซึ่งเขารับบทเป็น “อวี้เจ๋อ” ชายหนุ่มผู้เย็นชาแต่อบอุ่น เขาแสดงฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ได้รับคำชมจากแฟน ๆ มากมาย

จางหลิงเฮ่อมีผลงานการแสดงที่รอออนแอร์ในปี ค.ศ. 2023 อีกหลายเรื่อง เช่น “The Legend of the Condor Heroes” และ “The Sword and the Brocade” คาดว่าเขาจะยังคงได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ต่อไป