ถนนสุขุมวิททรุดตัว กลืนรถบรรทุกสิบล้อครึ่งคัน

ข่าววันนี้ ถนนสุขุมวิททรุดตัว ปากซอย สุขุมวิท 64 กลืนรถบรรทุกสิบล้อครึ่งคัน

ถนนสุขุมวิททรุดตัว กลืนรถบรรทุกสิบล้อครึ่งคัน

ข่าววันนี้ ถนนสุขุมวิททรุดตัว ปากซอย สุขุมวิท 64 กลืนรถบรรทุกสิบล้อครึ่งคัน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 เวลาประมาณ 11.35 น. เกิดเหตุถนนสุขุมวิททรุดตัวบริเวณด้านหน้าซอยสุขุมวิท 64/1 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้รถบรรทุกสิบล้อบรรทุกดินตกลงไปในหลุมขนาดใหญ่ลึกประมาณ 5 เมตร ครึ่งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าถนนทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่กว้างประมาณ 5 เมตร ลึกประมาณ 5 เมตร บริเวณหลุมมีท่อระบายน้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุของการเกิดถนนทรุดตัวในครั้งนี้ เกิดจากท่อระบายน้ำใต้ดินชำรุด ประกอบกับรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกน้ำหนักเกินพิกัด ทำให้พื้นถนนบริเวณดังกล่าวทรุดตัวลง

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้สั่งการให้สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนโดยเร็วที่สุด และหาสาเหตุแท้จริงของการเกิดถนนทรุดตัวในครั้งนี้ เพื่อจะได้ดำเนินการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้น ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นเวลานาน เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องปิดกั้นถนนทั้ง 4 ช่องจราจร เพื่อดำเนินการซ่อมแซมถนน โดยคาดว่าจะเปิดการจราจรได้ตามปกติภายในวันนี้

เหตุการณ์ถนนทรุดตัวในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการตรวจเช็คสภาพโครงสร้างพื้นฐานของกรุงเทพมหานครอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน

กรุงเทพมหานครควรมีระบบการตรวจสอบสภาพโครงสร้างพื้นฐานอย่างสม่ำเสมอ โดยควรมีการจัดตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบสภาพถนนและท่อระบายน้ำอย่างละเอียดทุกปี หากพบความชำรุดเสียหาย ควรดำเนินการซ่อมแซมหรือปรับปรุงโดยทันที นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครควรมีมาตรการควบคุมน้ำหนักบรรทุกของรถบรรทุกอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการบรรทุกน้ำหนักเกินพิกัดที่อาจทำให้เกิดถนนทรุดตัวได้

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครควรประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงสาเหตุและแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุถนนทรุดตัวซ้ำรอย เพื่อสร้างความเข้าใจและความร่วมมือจากประชาชนในการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ