นิ้น พิทฐิยาภรณ์ มิสแกรนด์จันทบุรี 2024 โปรโมตจันทบุรีสู่สายตาโลก

ข่าววันนี้ นิ้น พิทฐิยาภรณ์ มงกุฎมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 โปรโมตจันทบุรีสู่สายตาโลก

มิสแกรนด์จันทบุรี 2024

ข่าววันนี้ นิ้น พิทฐิยาภรณ์ มงกุฎมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 โปรโมตจันทบุรีสู่สายตาโลก

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ จันทบุรีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลจันทบุรี ได้มีการจัดการประกวดมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 ขึ้น ซึ่งผลปรากฏว่า พิทฐิยาภรณ์ พงษ์สวัสดิ์ หรือ “นิ้น” สาวงามวัย 23 ปี สูง 170 ซม. น้ำหนัก 52 กก. สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นผู้คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 ไปครอง

นิ้น พิทฐิยาภรณ์ เกิดและเติบโตในจังหวัดจันทบุรี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศจันทบุรี จากนั้นเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยระหว่างเรียนได้ทำงานเป็นผู้สื่อข่าวกีฬาให้กับสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง

นิ้น พิทฐิยาภรณ์ เข้าสู่เส้นทางการประกวดนางงามครั้งแรกในปี 2564 โดยได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์จันทบุรีรองอันดับ 2 จากนั้นในปี 2566 เธอกลับมาประกวดอีกครั้งและสามารถคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 มาครองได้สำเร็จ

นิ้น พิทฐิยาภรณ์ กล่าวถึงการได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 ว่า “รู้สึกดีใจมากและภูมิใจที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของจังหวัดจันทบุรี ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2024 ในครั้งนี้ ฉันจะตั้งใจทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อโปรโมตจังหวัดจันทบุรีและเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก”

นอกจากนิ้น พิทฐิยาภรณ์แล้ว ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสแกรนด์จันทบุรี 2024 ได้แก่ ชุติกาญจน์ ตรีธารทิพากร หรือ “ไอติม” รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ใบมิ้น กิตติยาพร ฟุ้งมี และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ อ๊ะอาย ณัฐณิชา กกอู่

การประกวดมิสแกรนด์จันทบุรี 2024 ในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจันทบุรีเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าร่วมชมการประกวดเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่าประชาชนชาวจันทบุรีมีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่นของตนเองและพร้อมที่จะสนับสนุนการประกวดนางงามเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของท้องถิ่น