อุ้ม ทวีพร นางงามสู้ชีวิต สู่เส้นทางสายนางงามและวงการบันเทิง

ข่าววันนี้ อุ้ม ทวีพร นางงามสู้ชีวิต สู่เส้นทางสายนางงามและวงการบันเทิง

อุ้ม ทวีพร นางงามสู้ชีวิต สู่เส้นทางสายนางงามและวงการบันเทิง

ข่าววันนี้ อุ้ม ทวีพร นางงามสู้ชีวิต สู่เส้นทางสายนางงามและวงการบันเทิง

อุ้ม ทวีพร หรือชื่อจริงว่า ทวีพร พริ้งจำรัส เป็นนางงามและนักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2539 ที่จังหวัดเพชรบุรี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารทรัพยากรมนุษย์ เอกบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

อุ้มเริ่มเป็นที่รู้จักจากการประกวดมิสแกรนด์จันทบุรี 2017 และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ จากนั้นได้เข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 3 พร้อมรางวัลขวัญใจเชียงใหม่ และรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ชุด “King of Fruit” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลไม้ประจำจังหวัดจันทบุรีอย่างทุเรียน

หลังจากนั้น อุ้มได้มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสยูไนเต็ดคอนติเนนท์ 2017 ที่ประเทศเอกวาดอร์ และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 3 พร้อมรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมอีกครั้ง

นอกจากนี้ อุ้มยังมีผลงานในวงการบันเทิงด้วยการแสดงละครโทรทัศน์ รวมไปถึงถ่ายแบบ โดยผลงานละครโทรทัศน์เรื่องแรกที่เธอได้แสดงคือเรื่อง “เจ้าสาวจำเลย” ในปี พ.ศ. 2564

ในปี พ.ศ. 2566 อุ้มได้เข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์ชุมพร 2023 และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ จากนั้นได้เป็นตัวแทนจังหวัดชุมพรเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ไปครอง

โดยอุ้มจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2023 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2566

จากประวัติและผลงานของอุ้ม ทวีพร จะเห็นได้ว่าเธอเป็นนางงามที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งในด้านความสวย ความงาม ความสามารถด้านวิชาการ และความสามารถด้านการแสดง โดยเธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอมีศักยภาพที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในเส้นทางสายนางงามและวงการบันเทิง