วิธีเก็บเงิน ออมเงิน สำหรับคนเก็บเงินไม่เก่ง

วิธีการออมเงิน วิธีเก็บเงิน ทำได้ไม่ยาก แค่ต้องมีวินัย ตั้งใจทำ แล้วการออมเงินจะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย หันมาอีกทีอู้หูววววได้เยอะแล้ว

  1. เก็บก่อนใช้ :: วิธีนี้ เป็นวิธีการเริ่มต้นง่ายๆ เมื่อก่อนแอดก็งงว่าจะเก็บก่อนใช้ได้ไง ทุกวันนี้ก็เดือนชนเดือน แต่แค่เปลี่ยนวิธี เปลี่ยนความคิดทำได้จริงเฉย คือ ล็อกเงินเอาไว้เลย ล็อกไว้เหมือนค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบ้าน ที่ต้องจ่ายทุกเดือน ทำได้ เห็นผลง่าย แต่ต้องบังคับตัวเองไม่ให้เอาเงินส่วนนี้
  2. พกเงินให้น้อยลง :: สังคมสมัยนี้ถ้าพูดง่ายๆคือแทบจะกลายเป็นสังคมไร้เงินสดไปแล้ว ทุกวันนี้แอดพกไม่ถึง 100 บาท บางวันก็ไม่ได้ใช้เงินสดเลย
  3. งดใช้บัตรเครดิต :: ข้อนี้สำหรับแอดยากมาก มากถึงมากที่สุด ไม่ให้ใช้เงินสด ก็ใช้บัตรเครดิตได้เพราะเดี๋ยวนี้เซเว่น รับทุกยอดไม่มีขั้นต่ำ เพลินมาก แต่ต้องปรับเปลี่ยน จำกัดการใช้บัตรเครดิตเพื่อชำระค่าใช้จ่ายประจำเดือนเท่านั้น ไม่ใช้บัตรเครดิตในการช็อปปิ้งสินค้าฟุ่มเฟือย หรือสินค้าจุกจิก (แอดพยายามอยู่)
  4. เก็บแบงค์ 50 บาท :: วิธีออมเงินที่ง่ายอีกอย่างที่เราสามารถทำได้วันนี้เลยนะคะ เก็บแต่แบงก์ 50 บาท หรือใครสะดวกแบงค์อื่นก็ทำได้ตามใจชอบเลย
  5. เปิดบัญชีฝากประจำระยะยาว :: การเปิดบัญชีเงินฝากประจำระยะยาว คือ ฝากเงินจำนวนเท่าๆ กันในบัญชีนั้น ทุกๆ เดือน โดยใช้ระบบการตัดยอดเงินอัตโนมัติ เป็กอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนใจอ่อน อ่อนใจ พยายามแล้วหลายทางไม่สำเร็จ เดี๋ยวนี้เค้ามีให้เปิดในแอปธนาคารแล้วนะ สะดวกสบายไปอีก
  6. หยอดกระปุกออมสิน :: เราควรทำการแบ่งกระปุกออกเป็นหลายๆ จุดประสงค์ แต่ละกระปุกก็มีเป้าหมายที่แตกต่างกัน เขียนให้ชัดเจน ไม่แคะแกะออกก่อนกำหนดนะ
  7. ลดค่าใช้จ่าย :: ลดรายจ่าย ลดของกินจุกจิก ลดการซื้อชา กาแฟ เปลี่ยนมาซื้อชาเป็นกล่อง กาแฟผงชงเอง ลดปริมาณขนมขบเคี้ยวที่รับประทานประจำวัน เก็บเงินได้ ออมเงินได้ แถมได้สุขภาพด้วย

สำหรับใครมีวิธีเก็บเงิน วิธีออมเงิน ที่ทำเเล้วได้ผล มาคุยกันได้นะคะ แล้วอย่าลืม ตั้งเป้าหมายการออมเงินให้ตัวเองด้วยนะ