พาลูกหลานไปไหนดี ที่เที่ยววันเด็ก 2567 ที่ไหนน่าสนใจ

ข่าววันนี้ พาลูกหลานไปไหนดี ที่เที่ยววันเด็ก 2567 ที่ไหนน่าสนใจ

พาลูกหลานไปไหนดี ที่เที่ยววันเด็ก 2567 ที่ไหนน่าสนใจ

ข่าววันนี้ พาลูกหลานไปไหนดี ที่เที่ยววันเด็ก 2567 ที่ไหนน่าสนใจ

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ตรงกับวันที่ 13 มกราคม 2567 ปีนี้มาในธีม “เด็กไทยวิถีใหม่ รู้คิด รู้เท่าทันสื่อ” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กไทยมีทักษะและความรู้ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในโลกยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยสื่อดิจิทัล

สำหรับที่เที่ยววันเด็ก 2567 ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานคร มีดังนี้

  • พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ที่เขตจตุจักร เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย มีกิจกรรมและนิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย เช่น นิทรรศการวิทยาศาสตร์ นิทรรศการศิลปะ นิทรรศการวัฒนธรรม เป็นต้น
  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นสวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ที่มีสัตว์นานาชนิดให้ชมมากมาย เช่น ช้าง ยีราฟ เสือ สิงโต ลิง เป็นต้น
  • สวนนงนุชพัทยา ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้นานาพันธุ์ให้ชมมากมาย ยังมีการแสดงโชว์ช้าง การแสดงนาฏศิลป์ และกิจกรรมอื่นๆ ให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกอีกด้วย
  • พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองปทุมธานี เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย เช่น นิทรรศการการบินและอวกาศ นิทรรศการพลังงานและสิ่งแวดล้อม เป็นต้น
  • ศูนย์การเรียนรู้ TK Park ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นอุทยานการเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชน มีกิจกรรมและนิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย เช่น นิทรรศการวิทยาศาสตร์ นิทรรศการศิลปะ นิทรรศการวัฒนธรรม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีที่เที่ยววันเด็กที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น สวนสนุก สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย ผู้ปกครองสามารถเลือกที่เที่ยวที่เหมาะสมกับความสนใจและวัยของเด็กๆ ได้

สำหรับใครที่วางแผนจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวในวันเด็ก อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดกิจกรรมและการเดินทางให้ดีล่วงหน้า เพื่อไม่ให้พลาดกิจกรรมดีๆ ในวันพิเศษของเด็กๆ นะคะ