โจวไห่เม่ย เสียชีวิต ด้วยวัย 57 ปี จากโรคมะเร็งตับ

ข่าววันนี้ โจวไห่เม่ย เสียชีวิต ด้วยวัย 57 ปี จากโรคมะเร็งตับ

ข่าววันนี้ โจวไห่เม่ย เสียชีวิต ด้วยวัย 57 ปี จากโรคมะเร็งตับ

โจวไห่เม่ย นักแสดงหญิงชื่อดังชาวฮ่องกง อดีตเคยมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในระดับเอเชีย โดยในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ถึงต้นทศวรรษ 1990 เธอได้รับการยกย่องให้ติดท็อปเท็นนักแสดงหญิงที่โด่งดังทางสายงานละครมากที่สุดในฮ่องกง ติดต่อกันถึง 3 ปี

โจวไห่เม่ย เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ด้วยวัย 57 ปี จากโรคมะเร็งตับ

ผลงานการแสดงที่โดดเด่นของโจวไห่เม่ย

  • เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ (1984) รับบท จิวจี้เยียก
  • มังกรหยก (1986) รับบท จิวจี้เยียก
  • มังกรหยก 2 (1987) รับบท จิวจี้เยียก
  • กระบี่เย้ยยุทธจักร (1988) รับบท เซียวเหลี่ยง
  • ฟงฟางคู่สู้เขมร (1989) รับบท ฟงฟาง
  • มังกรหยก ตอน ศึกเทพอินทรี (1993) รับบท จิวจี้เยียก
  • กระบี่เย้ยยุทธจักร ตอน ศึกชิงเจ้าสำนัก (1993) รับบท เซียวเหลี่ยง
  • ฤทธิ์มีดสั้น ตอน ดาบฆ่ามังกร (1994) รับบท จิ้งจอกขาว
  • ฟงฟางคู่สู้เขมร 2 (1996) รับบท ฟงฟาง

ผลงานเพลงของโจวไห่เม่ย

  • 迷戀你 (หลงรักคุณ) (1992)
  • 不讓你知道 (ไม่บอกคุณ) (1993)
  • 誰來愛我 (ใครจะมารักฉัน) (1994)
  • 一輩子等你 (รอคุณไปทั้งชีวิต) (1995)
  • 我等你 (ฉันรอคุณ) (1996)

โจวไห่เม่ย เป็นนักแสดงหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในวงการบันเทิงฮ่องกง เธอมีผลงานการแสดงที่โดดเด่น