รู้จัก แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยเก่งรอบด้านจากประเทศไทย

ข่าววันนี้ รู้จัก แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยเก่งรอบด้านจากประเทศไทย

ข่าววันนี้ รู้จัก แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยเก่งรอบด้านจากประเทศไทย

แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นนางแบบและนางงามลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 ที่กรุงเทพมหานคร มารดาเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา และบิดาเป็นชาวเดนมาร์ก

แอนโทเนียเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยได้เซ็นสัญญากับสังกัดโมเดลลิ่งชื่อดังอย่าง Storm Model Management และเคยถ่ายแบบให้กับนิตยสารชั้นนำมากมาย เช่น Harper’s Bazaar, Elle, Cosmopolitan เป็นต้น

ในปี พ.ศ. 2562 แอนโทเนียได้เข้าร่วมประกวดนางงามครั้งแรกในเวทีเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และสามารถผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ก่อนจะตกรอบในสัปดาห์ที่ 7

ในปี พ.ศ. 2563 แอนโทเนียได้เข้าร่วมประกวดมิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ 2019 และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศได้สำเร็จ จากนั้นได้เดินทางเข้าร่วมประกวดมิสซูปราเนชันแนล 2019 ที่ประเทศโปแลนด์ และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศได้อีกครั้ง ส่งผลให้เธอเป็นตัวแทนจากประเทศไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งมิสซูปราเนชันแนลมาครองได้

ในปี พ.ศ. 2566 แอนโทเนียได้เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566 และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศได้สำเร็จ จากนั้นได้เดินทางเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ประเทศอิสราเอล และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้สำเร็จ ส่งผลให้เธอเป็นรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สคนแรกของไทย

แอนโทเนียเป็นนางงามที่มีความสวยและความสามารถรอบตัว เธอสามารถพูดได้ 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และเดนมาร์ก นอกจากนี้ เธอยังมีจิตอาสาสูง โดยได้ก่อตั้งโครงการ Little Steps เพื่อช่วยเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย

แอนโทเนียเป็นนางงามที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ เธอแสดงให้เห็นว่าความสวยและความเก่งสามารถอยู่ร่วมกันได้ และเธอยังแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงสามารถประสบความสำเร็จได้ในทุกๆ ด้าน

ความสวยและความสามารถรอบตัว

แอนโทเนียเป็นนางงามที่มีความสวยโดดเด่น เธอมีรูปร่างสูง 174 เซนติเมตร ผิวพรรณขาวเนียน ผมยาวสีดำขลับ และดวงตาสีฟ้า ใบหน้าของเธอมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานระหว่างความสวยแบบไทยๆ กับความสวยแบบตะวันตก

นอกจากนี้ แอนโทเนียยังมีความสามารถรอบตัว เธอสามารถพูดได้ 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และเดนมาร์ก เธอยังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด