พรหมลิขิต EP.13 : ความรักและความผูกพันที่เหนือกาลเวลา

ข่าววันนี้ พรหมลิขิต EP.13 : ความรักและความผูกพันที่เหนือกาลเวลา

ข่าววันนี้ พรหมลิขิต EP.13 : ความรักและความผูกพันที่เหนือกาลเวลา

ใน EP.13 ของละครเรื่อง “พรหมลิขิต” ได้มีการดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ที่พุดตาน (ราณี แคมเปน) มาอาศัยอยู่ที่อยุธยา ด้วยความอยากรู้อยากเห็นของคุณหญิงการะเกด (ราณี แคมเปน) ทำให้เธอได้พบกับพุดตาน และพบว่าทั้งสองมีหน้าตาเหมือนกันมาก

คุณหญิงการะเกดได้ถามไถ่พุดตานถึงที่มาที่ไป พุดตานเล่าว่าเธอมาอยุธยาเพื่อตามหาคัมภีร์กฤษณะกาลี ซึ่งเป็นคัมภีร์แห่งโชคลาภและความร่ำรวย

ขณะที่ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ทราบข่าวเกี่ยวกับการกบฏที่หวังล้มล้างราชบัลลังก์ ท่านจึงวางแผนออกอุบายล่อเพื่อที่จะจับตัวพวกที่เป็นกบฏทั้งหมดมาลงโทษ

ในระหว่างปลอมตัวออกไปนอกวัง ขุนหลวงได้พบกับพุดตาน พุดตานให้การช่วยเหลือขุนหลวงจัดหาอาหารน้ำท่ามาให้กิน เป็นครั้งแรกที่ท่านได้กินอาหารนอกวัง พุดตานทำปลาตะเพียนทอด ซึ่งเป็นเมนูโปรดของขุนหลวง

หลังจากนั้นไม่นาน ขุนหลวงและสหายมหาดเล็กทั้งห้าก็ถูกรอบปลงพระชนม์อย่างที่คิดไว้ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้อยุธยาเกิดความวุ่นวาย ผู้คนต่างหวาดกลัวว่าจะมีกบฏเกิดขึ้นอีก

คุณหญิงการะเกดรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอคิดว่าเธอมีส่วนรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้ เพราะเธอเป็นคนบอกให้ขุนหลวงปลอมตัวออกไปนอกวัง

คุณหญิงจึงตัดสินใจออกตามหาขุนหลวง เธอเชื่อว่าเธอสามารถช่วยเหลือขุนหลวงได้

เหตุการณ์ใน EP.13 นี้ แสดงให้เห็นถึงความรักและความผูกพันระหว่างคุณหญิงการะเกดและขุนหลวง ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้พบกันบ่อย แต่พวกเขาก็รู้สึกผูกพันต่อกันอย่างลึกซึ้ง คุณหญิงการะเกดไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เธอออกตามหาขุนหลวงด้วยความรักและหวังที่จะช่วยเหลือเขา

ความรักของคุณหญิงการะเกดที่มีต่อขุนหลวงนั้น เปรียบเสมือนพรหมลิขิตที่บันดาลให้ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง แม้จะต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่ความรักของพวกเขาก็ยังคงแข็งแกร่งและมั่นคง

นอกจากนี้ เหตุการณ์ใน EP.13 นี้ ยังสะท้อนให้เห็นถึงสภาพสังคมของอยุธยาในสมัยนั้น ที่มีการกบฏเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ผู้คนต่างหวาดกลัวและอยู่กันอย่างหวาดระแวง เหตุการณ์ครั้งนี้จึงเป็นบทเรียนที่เตือนสติให้เราตระหนักถึงภัยอันตรายของการก่อกบฏ