รู้จัก เซียวจ้าน ซูเปอร์สตาร์จีนที่โด่งดังไปทั่วโลก

เซียวจ้าน (Xiao Zhan) นักแสดงและนักร้องชาวจีน เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2534 ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน

ข่าววันนี้ รู้จัก เซียวจ้าน ซูเปอร์สตาร์จีนที่โด่งดังไปทั่วโลก

เซียวจ้าน (Xiao Zhan) นักแสดงและนักร้องชาวจีน เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2534 ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการออกแบบนิเทศน์ศิลป์จาก Modern International Art Design Academy ที่ Chongqing Technology and Business University

เซียวจ้านเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นสมาชิกวงบอยกรุ๊ป X Nine เมื่อปี พ.ศ. 2559 และประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะไอดอล ผลงานเพลงของวง X Nine ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน และเซียวจ้านเองก็ได้รับรางวัลด้านการแสดงและร้องเพลงมากมาย

ในปี พ.ศ. 2561 เซียวจ้านมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในซีรีส์เรื่อง “อิทธิฤทธิ์คนอัจฉริยะ” (Super Star Academy) ซึ่งประสบความสำเร็จในระดับกลาง จากนั้นในปี พ.ศ. 2562 เซียวจ้านมีผลงานการแสดงเรื่อง “ฮ่องเต้ที่รัก” (Oh! My Emperor) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน และทำให้เซียวจ้านเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ในปี พ.ศ. 2563 เซียวจ้านมีผลงานการแสดงเรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” (The Untamed) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและนอกประเทศจีน ซีรีส์เรื่องนี้สร้างสถิติการรับชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์หลายแพลตฟอร์ม และทำให้เซียวจ้านกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ในซีรีส์เรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” เซียวจ้านรับบทเป็น “เว่ยอู๋เซี่ยน” ชายหนุ่มจอมทะเล้นผู้ชื่นชอบแหกกฎทุกอย่างในยุทธภพ ตัวละครนี้ได้รับความรักจากแฟน ๆ อย่างมาก และทำให้เซียวจ้านได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหลายเวที

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว เซียวจ้านยังได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าชื่อดังมากมาย เช่น Dior, Lancôme, Louis Vuitton, Gucci, Porsche เป็นต้น

เซียวจ้านได้รับการยกย่องจากแฟน ๆ ว่าเป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม สามารถสร้างตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าประทับใจ นอกจากนี้ เซียวจ้านยังมีบุคลิกที่อบอุ่นและน่ารัก เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ทั่วโลก