รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

ข่าววันนี้ รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

ข่าววันนี้ รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

ฟิล์ม หรือ นายศุภโชค ศรีสุขจร เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขต 1 สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2537 เป็นบุตรของนายธงชัย ศรีสุขจร อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดนครปฐม

ฟิล์ม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโทจากคณะวิทยาศาสตร์ข้อมูล มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก่อนเข้าสู่การเมือง ฟิล์มเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายตรวจสอบตลาดทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2566 ฟิล์ม ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขต 1 สมัยแรก ด้วยคะแนนเสียง 52,941 คะแนน เป็นผู้สมัครที่อายุน้อยที่สุดของพรรคชาติไทยพัฒนา

หลังเข้ารับตำแหน่ง ฟิล์ม ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง และทำงานประสานการช่วยเหลือชาวบ้านทั้งในระดับครัวเรือน และระดับนโยบาย เช่น การผลักดันการก่อสร้างอุโมงค์ลอดข้ามถนนเพชรเกษม เพื่อให้มีการกลับรถที่ปลอดภัยของประชาชน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ภญ.ญาดาภา ศรีสุขจร ภรรยาของฟิล์ม ได้เสียชีวิตกะทันหันที่บ้านพัก คาดว่าเป็นการจบชีวิตตัวเอง โดยฟิล์มได้แถลงข่าวว่าภรรยาป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน และกำลังอยู่ระหว่างการรักษา

เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนและสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก ฟิล์มได้ออกมาเรียกร้องให้สังคมให้ความสำคัญกับปัญหาสุขภาพจิต และตระหนักถึงความรุนแรงของการฆ่าตัวตาย

ฟิล์ม ศรีสุขจร เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่อายุน้อยที่สุดของพรรคชาติไทยพัฒนา และเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนครปฐม จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่องและทำงานประสานการช่วยเหลือชาวบ้าน เหตุการณ์การเสียชีวิตของภรรยาทำให้ฟิล์มต้องเผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ แต่เขาก็ยังคงทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อไป โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาจังหวัดนครปฐมให้ดีขึ้น

ติดตามข่าวสาร ข่าววันนี้ ทุกวันที่นี่ : https://homewatch007.blogspot.com/2023/10/blog-post_40.html