สังกัดระงับงาน หนิงไอลีน ปมไม่เหมาะสมเหตุกราดยิงพารากอน

ข่าววันนี้ สังกัดระงับงาน หนิงไอลีน ปมไม่เหมาะสมเหตุกราดยิงพารากอน

ข่าววันนี้ สังกัดระงับงาน หนิงไอลีน ปมไม่เหมาะสมเหตุกราดยิงพารากอน

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 เกิดเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก

ในวันเดียวกันนั้นเอง นักร้องสาว “หนิง ไอลีน” เจ้าของเพลง “เขาคือมีใหม่ไวแท้” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “โลกนี้มันโสมม ประชากรล้นโลกสมควรเเล้ว #กราดยิงสยามพารากอน” และโพสต์อีกว่า “เป็นเราจะไม่ยิงแค่นี้หรอก โลกนี้โสมม ประชากรล้นโลก สมควรแล้ว”

โพสต์ดังกล่าวของหนิง ไอลีน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวเน็ต หลายคนมองว่าเป็นการแสดงความเห็นที่ไม่เหมาะสมและเป็นการไม่ให้เกียรติต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัวของผู้เสียชีวิต บางคนถึงกับเรียกร้องให้ต้นสังกัดของหนิง ไอลีน ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ต่อมา หนิง ไอลีน ได้ออกมาโพสต์ขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า “ขอโทษที่พูดอะไรออกไปแบบนั้น มันไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเลย โลกนี้น่าอยู่ ถ้าเราช่วยกันทำให้มันน่าอยู่ สงสารผู้เสียชีวิตและครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย”

อย่างไรก็ตาม โพสต์ขอโทษของหนิง ไอลีน ก็ยังไม่สามารถลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์ได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับหนิง ไอลีน และศิลปินคนอื่นๆ ในการระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นในสื่อสังคมออนไลน์

ติดตามข่าวสาร สดใหม่ทุกวันที่นี่ : https://homewatch007.blogspot.com/2023/10/blog-post_19.html