รู้จัก แบม ไพลิน วงษา นักร้องลูกทุ่งสู่ นางงาม

ข่าววันนี้ รู้จัก แบม ไพลิน วงษา นักร้องลูกทุ่งสู่ นางงาม

ข่าววันนี้ รู้จัก แบม ไพลิน วงษา นักร้องลูกทุ่งสู่ นางงาม

แบม ไพลิน วงษา เป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้สาวชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2543 ที่อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และระดับอุดมศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

แบมเริ่มร้องเพลงตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มจากร้องเพลงหมอลำให้คุณยายฟัง และเดินสายร้องเพลงตามงานต่าง ๆ เมื่อโตขึ้นได้เริ่มประกวดร้องเพลง โดยเริ่มจากในโรงเรียนก่อน จากนั้นพอย้ายมาอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ก็ได้คำชักชวนของเพื่อน ให้ลองไปสมัครร้องเพลง ในรายการร้องแลกแจกเงินเป็นรายการแรก

แบมเป็นที่รู้จักจากเพลง “บ่ต้องการเศษใจ” (เหลือแต่หอยกับรอยยิ้ม) ซึ่งได้เบิ้ล ปทุมราช ชักชวนมาให้ทำเพลง และเป็นเพลงแรกที่ปล่อย ซึ่งก็เรียกว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่เพลงแรก ด้วยยอดวิวที่ทะยานสู่ 100 ล้านวิวแรกอย่างรวดเร็ว

นอกจากเพลง “บ่ต้องการเศษใจ” แล้ว แบมยังมีผลงานเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น “กอดผ่านลม”, “ไม่บอกเธอ”, “รักแท้คืออะไร”, “รักแท้มีจริงไหม”, “คนแพ้ก็แค่ต้องยอมรับ” เป็นต้น

ปัจจุบัน แบม ไพลิน วงษา กำลังเตรียมตัวลงประกวดเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2024 ซึ่งถือเป็นการก้าวครั้งสำคัญในเส้นทางสายบันเทิงของเธอ

นอกจากความสามารถด้านการร้องเพลงแล้ว แบมยังมีความสวย น่ารัก และบุคลิกดี ทำให้เธอเป็นขวัญใจแฟน ๆ เป็นจำนวนมาก แบมจึงเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งอินดี้ที่มาแรงและน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง