ข่าวมือถือ เคสเหลืองแก้ยังไงดี วิธีทำให้กลับมาเหมือนใหม่

ข่าวมือถือ เคสเหลืองแก้ยังไงดี วิธีทำให้กลับมาเหมือนใหม่

ข่าวมือถือ เคสเหลืองแก้ยังไงดี วิธีทำให้กลับมาเหมือนใหม่

เคสเหลืองเกิดจากปฏิกิริยาของสารประกอบเคมีในเคสกับแสงแดดและออกซิเจน ทำให้เคสเปลี่ยนเป็นสีเหลือง วิธีการแก้เคสเหลือง มีดังนี้

  • ใช้ยาสีฟัน ยาสีฟันมีส่วนผสมของซิลิกาที่ช่วยขัดผิวให้สะอาด จึงสามารถใช้ขัดเคสเหลืองได้ เพียงนำยาสีฟันมาป้ายลงบนเคส และใช้แปรงขนนุ่มขัดถูเบา ๆ ทั่วทั้งเคส ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • ใช้เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งโซดามีฤทธิ์เป็นด่างอ่อน จึงสามารถใช้ช่วยขจัดคราบเหลืองได้ เพียงนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเล็กน้อยให้เป็นเนื้อครีม ทาลงบนเคสแล้วใช้แปรงขนนุ่มขัดถูเบา ๆ ทั่วทั้งเคส ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • ใช้น้ำมะนาว น้ำมะนาวมีกรดซิตริกที่ช่วยขจัดคราบเหลืองได้ เพียงนำน้ำมะนาวมาทาลงบนเคสแล้วใช้แปรงขนนุ่มขัดถูเบา ๆ ทั่วทั้งเคส ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • ใช้แอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์มีฤทธิ์เป็นสารกัดกร่อน จึงสามารถใช้ช่วยขจัดคราบเหลืองได้ เพียงนำแอลกอฮอล์มาทาลงบนเคสแล้วใช้แปรงขนนุ่มขัดถูเบา ๆ ทั่วทั้งเคส ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • ใช้ผงซักฟอก ผงซักฟอกมีสารฟอกขาวที่ช่วยขจัดคราบเหลืองได้ เพียงนำผงซักฟอกมาผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อครีม ทาลงบนเคสแล้วใช้แปรงขนนุ่มขัดถูเบา ๆ ทั่วทั้งเคส ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด