รู้จัก หวานเจี๊ยบเน็ตไอดอล มีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 207,000 คน

ข่าววันนี้ รู้จัก หวานเจี๊ยบเน็ตไอดอล มีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 207,000 คน

ข่าววันนี้ รู้จัก หวานเจี๊ยบเน็ตไอดอล มีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 207,000 คน

หวานเจี๊ยบ หรือชื่อจริงว่า ธมลวรรณ ทองหล่อ เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2542 ที่จังหวัดลพบุรี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัดอัปสรสวรรค์ จังหวัดลพบุรี และระดับอุดมศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีเมืองชลบริหารธุรกิจ (M-BAC) จังหวัดชลบุรี

หวานเจี๊ยบเริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์จากการเป็นเน็ตไอดอลสาวเซ็กซี่ สายแดนซ์ โดยเธอมักจะโพสต์คลิปเต้นและแต่งกายในชุดวาบหวิวลงบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งทำให้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก โดยปัจจุบันเธอมียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กมากกว่า 102,500 คน และมีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 207,000 คน

นอกจากการเป็นเน็ตไอดอลแล้ว หวานเจี๊ยบยังประกอบอาชีพดีเจเปิดเพลง EDM และเพลงโจ๊ะ รับเปิดเพลงนอกสถานที่อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว เธอยังเป็นเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงาม 2 แบรนด์ ได้แก่ สราโสมสัปปะรด Thailand และ Juaura Thailand

เมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2567 หวานเจี๊ยบถูกแฟนหนุ่มยิงเสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยฝ่ายชายได้ก่อเหตุฆ่าตัวตายตามไปในเวลาต่อมา เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญให้กับสังคมเป็นอย่างมาก

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้หวานเจี๊ยบกลายเป็นที่จดจำในฐานะเน็ตไอดอลสาวผู้มากความสามารถและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน อย่างไรก็ตาม ชีวิตของเธอก็ต้องจบลงอย่างน่าเศร้าด้วยเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น