รู้จัก คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางเอกแถวหน้าแห่งวงการบันเทิงไทย

ข่าววันนี้ รู้จัก คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางเอกแถวหน้าแห่งวงการบันเทิงไทย

รู้จัก คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางเอกแถวหน้าแห่งวงการบันเทิงไทย

ข่าววันนี้ รู้จัก คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางเอกแถวหน้าแห่งวงการบันเทิงไทย

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เธอเกิดเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2535 ที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เติบโตในเมืองไทยตั้งแต่อายุ 7 ขวบ

คิมเบอร์ลี่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น จากนั้นจึงมีผลงานละครเรื่องแรกคือ “สี่หัวใจแห่งขุนเขา” ในปี พ.ศ. 2558 หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแนวดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ และแอ็คชั่น

ผลงานละครที่ได้รับความนิยมของคิมเบอร์ลี่ ได้แก่ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์” (2559) “นางสาวไม่จำกัดนามสกุล” (2560) “บ่วงรักสลักแค้น” (2561) “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” (2562) “รักแท้ของยัยกะล่อน” (2563) และ “สองเสน่หา” (2564)

คิมเบอร์ลี่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากหลายเวที อาทิ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ รางวัลนาฏราช และรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด เป็นต้น

คิมเบอร์ลี่คบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่ม หมาก ปริญ สุภารัตน์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 และทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานเมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2565

คิมเบอร์ลี่เป็นนักแสดงสาวที่มีผลงานโดดเด่นและได้รับความนิยมจากแฟนละครเป็นอย่างมาก เธอมีรูปร่างหน้าตาที่สวยหวาน รอยยิ้มที่สดใส และฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้เธอเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงไทย

คิมเบอร์ลี่ ผลงาน

ผลงานในอนาคตของคิมเบอร์ลี่

คิมเบอร์ลี่มีผลงานละครเรื่อง “สองเสน่หา” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 3 และเธอยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “The Gifted Graduating Class” ที่กำลังจะเข้าฉายในปี พ.ศ. 2566 แฟนๆ ละครจึงสามารถติดตามผลงานของคิมเบอร์ลี่ได้อย่างต่อเนื่อง

คิมเบอร์ลี่เป็นนักแสดงสาวที่มีอนาคตสดใส เธอมีผลงานโดดเด่นและมีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้เธอเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงไทยที่แฟนๆ ต่างให้การติดตาม