รู้จัก ณัฐธีรา บุญศรี ผู้นำรุ่นใหม่ พาห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน

ข่าววันนี้ รู้จัก ณัฐธีรา บุญศรี ผู้นำรุ่นใหม่ พาห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน

รู้จัก ณัฐธีรา บุญศรี ผู้นำรุ่นใหม่ พาห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน

ข่าววันนี้ รู้จัก ณัฐธีรา บุญศรี ผู้นำรุ่นใหม่ พาห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน

ณัฐธีรา บุญศรี เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลจิราธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2566

ณัฐธีรา เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2522 เป็นลูกสาวคนโตของคุณบุญบรรลือ นรพัลลภ และคุณรัตนา (จิราธิวัฒน์) นรพัลลภ มีน้องสาวหนึ่งคนคือคุณธาพิดา นรพัลลภ

ณัฐธีรา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์จาก Boston College และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก Harvard Business School สหรัฐอเมริกา

เริ่มทำงานกับกลุ่มเซ็นทรัลในปี 2546 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดสินค้าแฟชั่น ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับบริหารในหลากหลายสายงาน ก่อนที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจพาณิชย์ (Chief Commercial Officer) ในปี 2562

ในบทบาทของเธอในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจพาณิชย์ ณัฐธีรา ได้รับผิดชอบดูแลการผนึกกำลังระหว่างกลุ่มธุรกิจต่างๆ ของเซ็นทรัล รีเทล รวมถึงการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ

ณัฐธีรา ได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนว่าเป็นผู้นำรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะนำพาห้างเซ็นทรัลและโรบินสันให้ก้าวสู่ความสำเร็จในยุคดิจิทัล

สำหรับเป้าหมายของเธอในฐานะ CEO ณัฐธีรา ต้องการที่จะนำพาห้างเซ็นทรัลและโรบินสันให้กลายเป็น “Retail Platform of the Future” ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกช่องทาง

ณัฐธีรา สมรสกับคุณณัฐวุฒิ บุญศรี นักธุรกิจทายาทเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมฮอนโมโนะซูชิ ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน คือน้องออตโต้และน้องอีฟ

นอกจากการทำงานแล้ว ณัฐธีรา ยังเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาตนเองและผู้อื่น โดยการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น โครงการผู้นำรุ่นใหม่ของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย และโครงการผู้นำระดับโลกของ The Young Global Leaders Program ของ World Economic Forum