รู้จัก ออย นันทิสา ตันยงค์เวช ทายาทธุรกิจแฟชั่น

ข่าววันนี้ รู้จัก ออย นันทิสา ตันยงค์เวช ทายาทธุรกิจแฟชั่น

รู้จัก ออย นันทิสา ตันยงค์เวช ทายาทธุรกิจแฟชั่น

ข่าววันนี้ รู้จัก ออย นันทิสา ตันยงค์เวช ทายาทธุรกิจแฟชั่น

ออย นันทิสา ตันยงค์เวช เป็นทายาทผู้ผลิตและจำหน่ายชุดนักเรียนตราท็อปสัน เธอเกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2539 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ประเทศอังกฤษ และระดับปริญญาตรีสาขาการออกแบบแฟชั่นและสาขาการตลาดแฟชั่นจาก Raffles International College Thailand

ออยเริ่มทำงานในธุรกิจครอบครัวตั้งแต่ยังเรียนอยู่ โดยเข้ามาช่วยดูแลด้านการออกแบบและการตลาดสินค้า จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองร่วมกับเพื่อนสนิท โดยใช้ชื่อว่า “Latia” และ “TISA by Nuntisa”

แบรนด์เสื้อผ้าของออยได้รับความสนใจจากเหล่าเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้าเป็นอย่างมาก โดยเน้นการออกแบบเสื้อผ้าที่เรียบหรูแต่แฝงความทันสมัย เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่

นอกจากงานด้านแฟชั่นแล้ว ออยยังสนใจในด้านอื่นๆ อีกด้วย เธอเคยเป็นนางแบบโฆษณาและถ่ายแบบให้กับนิตยสารต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นนักแสดงและพิธีกรอีกด้วย

ในปี พ.ศ. 2566 ออยได้แต่งงานกับต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี ประเทศอังกฤษ การแต่งงานครั้งนี้นับเป็นข่าวใหญ่ในวงการบันเทิงและกีฬาของประเทศไทย หลายคนมองว่าการแต่งงานครั้งนี้เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจครอบครัวของทั้งสองฝ่ายได้เป็นอย่างดี

ออย นันทิสา เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและประสบความสำเร็จในหลายด้าน เธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงรุ่นใหม่ที่อยากทำตามความฝันของตัวเอง