น่ารักตะมุตะมิ แห่ดู “ปลาไหลสองสี” เหมือนมีคิ้ว เจ้าของบ้านเชื่อจะนำโชคมาให้

น่ารักตะมุตะมิ แห่ดู “ปลาไหลสองสี” เหมือนมีคิ้ว เจ้าของบ้านเชื่อจะนำโชคมาให้

ชาวบ้านฮือฮาข่าวหวย พบปลาไหลสุดแปลก มี 2 สี เหมือนมีคิ้ว หน้าตาน่ารักตะมุตะมิ เจ้าของบ้านเชื่ออาจนำโชคมาให้ที่บ้าน

วันนี้ (27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านจำนวนมากในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างเดินทางเข้ามาดูปลาไหลสุดแปลกที่มีสีสันไม่เหมือนปลาไหลทั่วไป คือจะมี 2 สี คือมีสีทองเหลืองอร่าม และสีขาวสลับกันในลำตัว พร้อมทั้งยังมีตามีคิ้วดูน่ารักไปอีกแบบ

หลังจาก นายทวง กัมติ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 33 ม.7 ชาวบ้านสันช้างหิน ได้พบกับปลาไหลตัวนี้ขณะที่ออกหาปลาบริเวณท้องทุ่งนาใกล้บ้าน โดยใช้กระบอกไม้หรือรันออกดักปลาไหลดังกล่าว

จากการสอบถาม นายทวง เล่าว่า เมื่อเย็นวานนี้ ลูกชายตนเองได้เดินทางไปที่ทุ่งนาเพื่อที่จะหาปูปลา โดยได้นำกระบอก หรือ ที่ภาษาเหนือเรียกว่ารัน ไปใส่ไว้ตามร่องของคันนาจำนวนหลายอัน

พอรุ่งเช้าก็จะเดินทางไปเก็บกระบอกหรือรันที่ใส่ไว้ในช่วงเย็นแต่พอไปและเก็บกู้เครื่องดักดังกล่าว พบว่าได้มีปลาไหลตัวดังกล่าวที่แตกต่างจากปลาไหลตัวอื่นๆ จึงได้เรียกตนเองให้มานำกลับมาที่บ้าน

ซึ่งปลาไหลดังกล่าวนั้นจะมีสีแปลกตา โดยลำตัวเป็นสีเหลืองทองและมีจุดแต้มเป็นสีขาวขนาดใหญ่สลับกันในลำตัว และที่แปลกไปกว่านั้นคือปลาไหลตัวนี้มีคิ้วมีตารูปทรงน่ารักน่าเอ็นดู  ตนจึงได้นำมาใส่ไว้ในตู้กระจก  โดยตนเองจะเลี้ยงไว้อย่างดี เพราะเชื่อว่าปลาไหลตัวนี้หน้าจะมาให้โชคให้ลาภกับบ้านตนเองอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาขอดูกันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาขอโชคลาภ และก็ได้มีการจุดธูปไว้ ซึ่งตรงนี้ก็คงแล้วแต่โชคชะตาแต่ละคน ที่จะได้รับโชคดี

เครดิต https://www.sanook.com/news/8661114/