รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

ข่าววันนี้ รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

ข่าววันนี้ รู้จัก ศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สส.ฟิล์ม พรรคชาติไทยพัฒนา

ฟิล์ม หรือ นายศุภโชค ศรีสุขจร เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขต 1 สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2537 เป็นบุตรของนายธงชัย ศรีสุขจร อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดนครปฐม

ฟิล์ม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโทจากคณะวิทยาศาสตร์ข้อมูล มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก่อนเข้าสู่การเมือง ฟิล์มเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายตรวจสอบตลาดทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2566 ฟิล์ม ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขต 1 สมัยแรก ด้วยคะแนนเสียง 52,941 คะแนน เป็นผู้สมัครที่อายุน้อยที่สุดของพรรคชาติไทยพัฒนา

หลังเข้ารับตำแหน่ง ฟิล์ม ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง และทำงานประสานการช่วยเหลือชาวบ้านทั้งในระดับครัวเรือน และระดับนโยบาย เช่น การผลักดันการก่อสร้างอุโมงค์ลอดข้ามถนนเพชรเกษม เพื่อให้มีการกลับรถที่ปลอดภัยของประชาชน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ภญ.ญาดาภา ศรีสุขจร ภรรยาของฟิล์ม ได้เสียชีวิตกะทันหันที่บ้านพัก คาดว่าเป็นการจบชีวิตตัวเอง โดยฟิล์มได้แถลงข่าวว่าภรรยาป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน และกำลังอยู่ระหว่างการรักษา

เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนและสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก ฟิล์มได้ออกมาเรียกร้องให้สังคมให้ความสำคัญกับปัญหาสุขภาพจิต และตระหนักถึงความรุนแรงของการฆ่าตัวตาย

ฟิล์ม ศรีสุขจร เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่อายุน้อยที่สุดของพรรคชาติไทยพัฒนา และเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนครปฐม จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่องและทำงานประสานการช่วยเหลือชาวบ้าน เหตุการณ์การเสียชีวิตของภรรยาทำให้ฟิล์มต้องเผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ แต่เขาก็ยังคงทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อไป โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาจังหวัดนครปฐมให้ดีขึ้น

ติดตามข่าวสาร ข่าววันนี้ ทุกวันที่นี่ : https://homewatch007.blogspot.com/2023/10/blog-post_40.html